Biểu tượng cây si trong Mo Mường : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Phùng, Huyền Trang (2011)
Khóa luận nghiên cứu, khảo sát toàn bộ văn bản Mo Mường để làm rõ nguồn gốc, ý nghĩa, chức năng, giá trị của biểu tượng cây si trong Mo cũng như vai trò của cây si trong đời sống văn hóa xã hội của người Mường; đề xuất giải pháp gìn giữ, bảo tồn giá trị văn hóa Mường nói chung và giá trị biểu tượng của cây si nói riêng.