Văn hóa truyền thống người Mường tỉnh Hòa Bình cũ sau khi sáp nhập về Hà Nội qua khảo sát ở xã Tiến Xuân, Thạch Thất, Hà Nội : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Nguyễn, Thị Thường (2011)
Khóa luận nghiên cứu và phác họa tổng thể diện mạo văn hóa truyền thống người Mường tại xã Tiến Xuân cũng như những biến đổi và những yếu tố tác động tới sự biến đổi của nó trong đời sống văn hóa hiện nay sau khi sáp nhập Hà Nội; đề xuất giải pháp cơ bản nhằm bảo tồn văn hóa truyền thống của người Mường ở xã Tiến Xuân.