Hôn nhân, gia đình truyền thống của người Mường ở Kỳ Phú (Nho Quan, Ninh Bình) và biến đổi của nó trong giai đoạn hiện nay : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Đinh, Thị Ngân (2011)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu đặc điểm cũng như khẳng định những nét đẹp trong hôn nhân gia đình truyền thống của người Mường và những biến đổi của nó hiện nay; đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn, phát huy những giá trị tốt đẹp của hôn nhân gia đình truyền thống của người Mường ở xã Kỳ Phú - Ninh Bình.