Tìm hiểu về "Khắp" của người Thái ở huyện Mường La - Sơn La : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Nguyễn, Thị Thanh Nga (2011)
Khóa luận nghiên cứu 1 số làn điệu "Khắp" phổ biến của người Thái đen ở huyện Mường La để thấy nét văn hóa đặc trưng vốn có trong dân gian; đề xuất các giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của người Thái - Sơn La.