Biến đổi sinh kế của người Mường ở xóm Ké (Hiền Lương, Đà Bắc, Hòa Bình) từ sau tái định cư tới nay : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Nguyễn, Thị Ngọc Lan (2011)
Khóa luận nghiên cứu, tìm hiểu môi trường sinh kế: môi trường tự nhiên, xã hội cùng những biến đổi sinh kế, thích ứng văn hóa ở nơi tái định cư của cộng đồng người Mường ở Xóm Ké; đề xuất giải pháp phát triển sản xuất, ổn định đời sống, bảo tồn văn hóa truyền thống của người Mường ở Xóm Ké tại nơi tái địn cư.