Quan hệ xã hội qua tục ngữ Tày : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Ninh, Thị Thương (2011)
Khóa luận nghiên cứu, khảo sát mối quan hệ xã hội qua tục ngữ Tày cũng như làm rõ các giá trị cơ bản của tục ngữ Tày nói chung và tục ngữ về quan hệ xã hội nói riêng ở xã Bộc Nhiêu, huyện Định Hóa, Thái Nguyên; đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị quý báu của vốn tục ngữ Tày trong đời sống đồng bào Tày hiện nay.