Trang phục truyền thống của người Thái ở xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Khoảng, Thị Chuyên (Đại học Văn hóa, 2010)
Giới thiệu trang phục truyền thống và và những biến đổi trong trang phục của người Thái ở Mường Nhé, Điện Biên, các giá trị của trang phục Thái trong đời sống văn hoá tâm linh, xã hội của họ. Đề xuất giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy những giá trj của trang phục truyền thống người Thái Mường Nhé, Điện Biên.