Trang phục truyền thống của người Thái ở xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên : Khóa luận tốt nghiệp chuyên ngành Văn hóa dân tộc thiểu số - Mai, Thuý Hằng (Đại học Văn hóa, 2010)
Tìm hiểu trang phục truyền thống của người Tày ở xã Phương Tiến hình thành và phát triển qua các thời kỳ phát triển của đất nước. Khảo sát nét độc đáo trong cách tạo nên trang phục truyền thống của dân tộc Tày và những biến đổi trang phục trong điều kiện CNH - HĐH, hoà nhập quốc tế. Đề xuất những giải pháp nhằm giữ gìn những giá trị văn hoá dân tộc của người Tày ở xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.