Văn hóa các tộc người nhóm ngôn ngữ Tạng - Miến - Hoàng, Tuấn Cư (Văn hóa Dân tộc, 2008)
Nghiên cứu, khảo sát nhóm ngôn ngữ Tạng Miến gồm 6 dân tộc: Cống, Hà Nhì, La Hủ, Lô Lô, Phù Lá, Si La cư trú dọc theo biên giới Việt - Trung, Việt - Lào về lịch sử, hoạt động kinh tế, văn hóa xã hội - vật chất - tinh thần, văn nghệ dân gian..để thấy được giá trị văn hóa của các dân tộc.