Hôn nhân và gia đình người Khmer Nam Bộ - Nguyễn, Hùng Khu (Văn hóa Dân tộc, 2008)
Nghiên cứu và làm rõ những vấn đề về truyền thống cũng như những biến đổi của hôn nhân và gia đình của người Khmer cư trú tại Trà Vinh, Sóc Trăng, An Giang dưới tác động của yếu tố lịch sử, chính trị; đề xuất giải pháp, kiến nghị nhằm bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa của người Khmer trong công cuộc xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc.