Cơ hội và thách thức đối với vùng dân tộc thiểu số hiện nay (Văn hóa Dân tộc, 2009)
Tập hợp các bài viết của nhiều nhà khoa học, quản lý ở các lĩnh vực khác nhau trong tiến trình xây dựng và phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số hiện nay.