Người Chăm HRoi và tục dựng cột trâu - Trần, Văn Ái (Văn hóa Dân tộc, 2009)
Ghi lại kết quả nghiên cứu, điền dã tại huyện Vân Canh tỉnh Bình Định về những giá trị văn hóa điển hình, những nét tín ngưỡng, tôn giáo của người Chăm Hroi trong Lễ hội dựng cột trâu: từ việc chôn cột, trang trí cây nêu, chọn con vật để hiến sinh đến cảnh tượng chính của ngày hội với nhứng nghi thức và cách thức tiến hành độc đáo, ..