Văn hóa vật thể người Bố Y - Ma, Quốc Tám (Văn hóa Dân tộc, 2009)
Nghiên cứu những nét văn hóa vật thể của người Bố Y, xác định những giá trị văn hóa đặc trưng mang đậm đà bản sắc văn hóa tộc người qua đó đưa ra luận cứ khoa học để các cơ quan chức năng hoạch định chính sách, xây dựng nếp sống văn hóa cho đồng bào Bố Y góp phần bảo tồn văn hóa truyền thống của tộc người.