Nghi lễ vòng đời người Xơ Đăng - Phan, Văn Hoàng (Văn hóa Dân tộc, 2009)
Mô tả nghi lễ vòng đời của người Xơ Teng (thuộc 1 trong nhóm của tộc người Xơ Đăng) ở làng Măng Rương để làm rõ các giá trị văn hóa trong nghi lễ vòng đời của người Xơ Đăng qua những nghi lễ liên quan đến sinh đẻ và nuôi con, cưới xin và tang ma; đưa ra giải pháp bảo tồn và phát huy các giía trị văn hóa trong nghi lễ vòng đời của người Xơ Đăng trong công cuộc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở hiện nay.