Tính hiện đại và tính dân tộc trong điện ảnh Việt Nam - Ngô, Phương Lan (Văn hóa thông tin, 2005)
Cuốn sách bao gồm 3 phần: Khái niệm tính hiện đại và tính dân tộc trong điện ảnh; Khảo sát tính hiện đại và tính dân tộc trong một số phim Việt Nam; Phát huy tính hiện đại và tính dân tộc trong điện ảnh Việt Nam.