Sân khấu nghề và nghiệp - Lê, Hoài Phương (Sân Khấu, 2006)
Nghiên cứu thực tiễn đời sống sân khấu Việt Nam đương đại, nhận thức đúng, rõ bản chất của sân khấu và khám phá, phát hiện những vấn đề đang tồn tại hoặc mới nảy sinh, lý giải một cách khoa học những hiện tượng sân khấu còn đang có những ý kiến bất đồng. Mặt khác, tác giả đã khám phá, phát hiện và khắc hoạ rõ nét những cá tính sáng tạo trong các bài viết về chân dung nghệ sỹ. Phát hiện những nét riêng và phân tích được các yếu tố tạo nên sự thành công xuất sắc của nghệ thuật biểu diễn.Tác giả cảm nhận tinh tế và lý giải sâu sắc về những sáng tạo nghệ thuật của các ngôi sao sân khấu, giúp cho những nhận định, đánh giá chân giá trị tác phẩm và nghệ sỹ trở nên giàu sức thuyết phục.