Nhận diện văn hóa người Chăm ở Phú Yên. (Sở Văn hóa Thông tin Phú Yên, 2004)
Phác thảo về thiên nhiên, đất nước và con người Chăm Pa ở Phú Yên. Nghiên cứu văn hoá người Chăm trên các mặt: văn hoá sản xuất, văn hoá vật thể, văn hoá chuẩn mực xã hội, văn hoá phi vật thể.