Người Lự ở Sìn Hồ, Lai Châu. (Văn hóa Dân tộc, 2006)
Cuốn sách ghi tất cả những gì tai nghe, mắt thấy của tác giả trong quá trình điền dã ở xã Nậm Tặm và Ma Quai huyện Sìn Hồ tỉnh Lai Châu. Phản ánh mọi mặt đời sống về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội, văn hoá tâm linh của dân tộc Lự ở Sìn Hồ, Lai Châu.