Lời ca trong lễ xên bản xên mường của người Thái - Lương, Thị Đại (Văn hóa Dân tộc, 2009)
Khảo cứu, sưu tầm, khai thác lễ hội truyền thống "xên bản xên mường" (cúng bản cúng mường) của người Thái được tổ chức theo chu kỳ hàng năm vào mùa xuân, qua đó nhằm bảo lưu những giá trị tốt, những bản sắc riêng của dân tộc để phát huy giá trị trong cách tổ chức lễ hội sau này.