Kiệt tác di sản truyền miệng và phi vật thể của nhân loại không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên. (Thế giới, 2006)
Giới thiệu về đặc điểm địa lý, lịch sử của vùng đất Tây Nguyên đã sản sinh ra những giá trị văn hoá vô cùng phong phú và độc đáo của các tộc người Tây Nguyên. Cồng chiêng Tây Nguyên gắn bó với đời sống cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên dưới nhiều góc độ khác nhau như tâm linh, nghệ thuật, kinh tế...... Và vẻ đẹp của cồng chiêng được thể hiện đặc biệt trong tổng thể không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên.