Kin pang Then của người Thái Trắng - Đỗ, Thị Tấc (Văn hóa Dân tộc, 2009)
Nghiên cứu, khảo sát King pang Then (lễ hội Then) của người Thái Trắng ở 3 mường điển hình: Mường So (huyện Phong Thổ), Mường Cang (huyện Than Uyên), Mường Tè (huyện Mường Tè) để thấy được giá trị đặc sắc và tiêu biểu của cộng đồng ở đây.