Tìm hiểu văn hóa người Giẻ - Triêng, Brâu - Nguyễn, Thị Ngân (Văn hóa Dân tộc, 2009)
Tìm hiểu văn hóa của 2 tộc người Giẻ - Triêng, Brâu trên các phương diện đời sống tộc người, điều kiện môi trường sinh thái nhân văn, các hoạt động kinh tế, văn hóa vật thể, văn hóa phi vật thể; xác định những yếu tố văn hóa truyền thống làm nên bản sắc văn hóa tộc người, cùng những yếu tố giao thoa văn hóa trong quá trình cộng cư và xu hướng phát triển trong tương lai; đề xuất giải pháp bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tộc người.