Người Mảng ở Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu (Văn hóa Dân tộc, 2007)
Giới thiệu khái quát về dân tộc và đời sống của người Mảng ở Lai Châu. Giới thiệu những giá trị văn hoá liên quan đến phương thức sinh tồn tộc người, văn hoá vật thể và các tập tục liên quan, vũ trụ quan và nghi lễ vòng đời, những điều kiêng kị....