Địa chí tôn giáo lễ hội Việt Nam : Đình, chùa, nhà thờ, thánh thất, đền miếu, lễ hội, tu viện, am điện, lăng tẩm... - Mai, Thanh Hải (Văn hóa thông tin, 2008)
Giới thiệu các cơ sở, nơi chốn lễ hội, hoạt động tôn giáo, các địa danh thờ lạy, lễ bái, cầu cúng, nguyện ngắm... trên góc độ tôn giáo, trình bày khách quan theo dòng chảy của lịch sử mối quan hệ với đời sống xã hội, từ đó thấy dược các mặt tích cực và tiêu cực của thờ cúng, lễ bái, cầu nguyện...