Tuổi trẻ Việt Nam với chủ nghĩa yêu nước trong lịch sử dân tộc - Dương, Tự Đam (Thanh Niên, 2008)
Giáo dục chủ nghĩa yêu nước cũng như truyền thụ lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam xây dựng con người, phát triển toàn diện, trưởng thành nhân cách.