Tư duy kinh tế Việt Nam : Chặng đường gian nan và ngoạn mục 1975 - 1989 - Đặng, Phong (Tri thức, 2008)
Sự nhận thức của đầu óc con người đối với thực tiễn kinh tế (gồm những điều kiện tự nhiên và trình độ kỹ năng của 1 xã hội) đồng thời nghiên cứu sự hình thành tư duy và cách đưa nó vào chính sách, từ chính sách vào thực tiễn kinh tế, từ thực tiễn kinh tế lại là "chất liệu" để hình thành tư duy.