Văn hóa ứng xử Việt Nam hiện nay - Nguyễn, Thanh Tuấn (Từ điển bách khoa, 2008)
Đề cập đến các vấn đề về triết lý văn hóa ứng xử Việt Nam, sự phát triển văn hóa và con người với văn hóa ứng xử; thực trạng biến đổi văn hóa ứng xử Việt Nam hiện nay; nghiên cứu sự tác động của xã hội đến xu hướng biến đổi của văn hóa ứng xử; định hướng, giải pháp điều tiết văn hóa ứng xử trong giai đoạn xây dựng xã hội công nghiệp theo hướng hiện đại.