Đặc sắc văn chương Vũ Trọng Phụng - Trần, Đăng Thao (Thanh Niên, 2008)
Nghiên cứu và khảo sát có tính hệ thống về Vũ Trọng Phụng qua 2 thể loại tiêu biểu cho sự nghiệp văn học của ông qua đó làm sáng tỏ quá trình hình thành và phát triểncủa văn học Việt Nam hiện đại, qui luật đổi mới văn học dân tộc vào những năm ba mươi của thế kỷ.