Người Hà Nhì ở Huổi Luông, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu (Văn hóa Dân tộc, 2008)
Tác giả đi sâu tìm hiểu, nghiên cứu từng nhóm dân tộc cụ thể sinh sống trên đất nước Việt Nam. Cung cấp những tư liệu cụ thể về đặc điểm dân tộc, đặc điểm địa lý, điều kiện sống, kinh tế, văn hoá, phong tục tập quán... của người Hà Nhì ở Huổi Luông, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.