Văn hóa phi vật thể ở Hội An - Bùi, Quang Thắng (Thế giới, 2005)
Giới thiệu những di sản văn hoá phi vật thể tiêu biểu ở Hội An: văn học dân gian, lễ hội cổ truyền, nghệ thuật cổ truyền, nghề truyền thống, trò chơi, ẩm thực, tín ngưỡng, ...; đánh giá thực trạng và định hướng bảo tồn phát huy các di sản văn hoá phi vật thể ở Hội An trong bối cảnh CNH - HĐH, giao lưu quốc tế