Kinh đô Việt Nam xưa và nay - Nguyễn, Đăng Vinh (Nxb. Lao động, 2008)
Giới thiệu những Kinh đô có giá trị về kiến trúc, lịch sử văn hóa đặc sắc với những dấu ấn của các triều đại phong kiến, cùng những cá nhân có ảnh hưởng sâu sắc đến lịch sử: từ cố đô Hoa Lư đến Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội.