Văn hóa biển miền Trung và văn hóa biển Tây Nam Bộ (Từ Điển Bách Khoa, 2008)
Tập kỷ yếu hội thảo đề cập đến những vấn đề như vai trò của biển trong đời sống hôm qua và hôm nay, hệ thống tri thức dân gian về biển, về nghề biển, về tránh báo lũ, về cách ăn mặc, sinh sống ở vùng ven biển, ..đồng thời bảo tồn, gìn giữ những giá trị truyền thống góp phần quan trọng vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội hôm nay và mai sau.