Đường tới bờ Rạ - Hardy Andrew (Tủ sách đường mòn lịch sử, 2008)
Cuốn sách khai thác đề cập đến một giai đoạn lịch sử di dân từ vùng châu thổ sông Hồng lên phía thung lũng sông Công theo chính sách định cư và phát triển miền núi, dưới sự chỉ đạo của chính quyền thuộc địa Pháp, sau đó của chính phủ Việt Nam.