Cơ sở văn hóa Việt Nam - Huỳnh, Công Bá (Thuận Hóa, 2008)
Nội dung cuốn sách bao gồm 2 phần. Phần 1: Tiếp cận văn hoá Việt Nam gồm các nội dung: Điều kiện hình thành văn hoá Việt Nam; tiến trình văn hoá Việt Nam; các vùng văn hoá ở Việt Nam. Phần 2: Các thành tố văn hoá Việt Nam gồm các nội dung: Văn hoá nhận thức; văn hoá vật chất; văn hoá xã hội; văn hoá tinh thần;