Từ chủ nghĩa hiện sinh tới thuyết cấu trúc - Trần, Thiên Đạo (Tri thức, 2008)
Tác giả tóm tắt hành trình tư tưởng của thế kỷ XX, những chủ thuyết chính có ảnh hưởng sâu sắc đến văn học nghệ thuật phương Tây, đó là chủ nghĩa hiện sinh và thuyết cấu trúc.