Anh - Việt từ điển văn hóa - văn minh Hoa Kỳ - Nguyễn, Ngọc Hùng (Thế giới : Trung tâm Văn hóa ngôn ngữ Đông Tây, 2008)
Đây là sự kết hợp giữa 3 loại từ điển: song ngữ, tường giải và bách khoa cung cấp những chú giải về các mục từ liên quan chủ yếu tới văn hoá văn minh Hoa Kỳ và được sắp xếp theo thứ tự từ A - Z.