Lịch sử sự nghiệp Bảo tồn bảo tàng Việt Nam: Giáo trình dành cho sinh viên Đại học và Cao đẳng ngành Bảo tàng - Nguyễn, Thị Huệ (Đại học Quốc gia, 2011)
Đề cập đến bối cảnh lịch sử xã hội từ trước cách mạng tháng Tám năm 1945 đến năm 1954 và sự nghiệp Bảo tồn bảo tàng Việt Nam từ năm 1954 đến nay về các vấn đề: bảo vệ di tích lịch sử văn hoá, đường lối chính sách của Đảng, xây dựng hệ thống các văn bản pháp lý, xây dựng bảo tàng và hoạt động ở miền Bắc Việt Nam, những hoạt động bảo tồn bảo tàng miền Nam dưới chế độ Mỹ Diệm, những định hướng phát triển sự nghiệp văn hoá - bảo tồn bảo tàng, ...