Thư viện học đại cương : Giáo trình dùng cho sinh viên đại học và cao đẳng ngành Thư viện - Thông tin học - Nguyễn, Yến Vân (Đại học Quốc gia, 2010)
Những kiến thức lý luận cơ bản về Thư viện học, về lịch sử hình thành, về tính quy luật phát triển của sự nghiệp thư viện, tính chất cơ bản của nghề thư viện cũng như nguyên tắc tổ chức thư viện ở Việt Nam và nước ngoài.