Ngôn ngữ văn chương: Giáo trình dành cho sinh viên ngành ngữ văn các trường Đại học - Hoàng, Kim Ngọc (Đại học Quốc gia, 2011)
Gồm 3 chương: Chương 1: Nêu những khái niệm cơ bản của ngôn ngữ văn chương như: văn bản, đặc trưng của ngôn ngữ văn chương, thao tác trong hoạt động ngôn ngữ văn chương. Chương 2: Ngôn ngữ thơ: Quan niệm thơ, các thể thơ, các thành phần cuả ngôn ngữ thơ. Chương 3: Ngôn ngữ văn xuôi: Quan niệm, thể loại văn xuôi, điểm nhìn và người kể, ngôn ngữ nhân vật truyện, cấu trúc truyện ngắn...