Quản lý lễ hội cổ truyền hiện nay - Phạm, Thị Thanh Quy (Nxb. Lao động, 2009)
Tổng quan về vùng đất và lễ hội vùng Thủ đô và thực trạng quản lý lễ hội cổ truyền hiện nay; đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về lễ hội cổ truyền cũng như công tác bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa của lễ hội.