80 năm Đảng cộng sản Việt Nam với giai cấp công nhân và công đoàn Việt Nam - Đan Tâm (Nxb. Lao động, 2009)
Phác họa mối quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam với giai cấp công nhân và công đoàn Việt Nam theo từng giai đoạn lịch sử; đồng thời gợi lên những vấn đề thực tiễn đang đặt ra cho việc phát huy vai trò của giai cấp công nhân và công đoàn thời kỳ đẩy mạnh CNH - HĐH trong bối cảnh phát triển nền kinh tế thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế của nước ta.