Nghiên cứu phát triển tổ chức và hoạt động của thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh Thái Bình trong công cuộc đổi mới hiện nay : Luận văn thạc sĩ khoa học Thư viện - Nguyễn, Thị Tô Lịch (2010)
Luận văn nghiên cứu, khảo sát và đánh giá hiệu quả tổ chức, hoạt động của Thư viện Khoa học tổng hợp tỉnh Thái Bình từ năm 2005 đến nay; đề xuất giải pháp phát triển tổ chức, hoạt động của Thư viện, đáp ứng ngày cáng cao nhiệm vụ chính trị của Tỉnh trong giai đoạn đổi mới hiện nay.