Tổ chức phục vụ bạn đọc tại Thư viện Hà Nội trong giai đoạn hội nhập và phát triển : Luận văn thạc sĩ khoa học Thư viện - Nguyễn, Hồng Vân (2010)
Luận văn nghiên cứu chức năng, nhiệm vụ, đặc điểm và nhu cầu bạn đọc cũng như khảo sát thực trạng công tác phục vụ bạn đọc tại Thư viện Hà Nội từ năm 2005 đến năm 2009; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác phục vụ bạn đọc tại thư viện.