Ứng dụng công nghệ mã vạch trong hoạt động thông tin - thư viện tại trường Đại học Hà Nội : Luận văn thạc sĩ khoa học Thư viện - Nguyễn, Thanh Hảo (2011)
Luận văn nghiên cứu, khảo sát thực trạng ứng dụng của công nghệ mã vạch vào các khâu trong hoạt động của thư viện trường Đại học Hà Nội: quản lý vốn tài liệu, quản lý bạn đọc, quản lý lưu thông tài liệu thư viện; đề xuất giải pháp nhằm hoàn thiện và nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ mã vạch trong tự động hóa các công tác nghiệp vụ thư viện ở các trường Đại học nói chung và tại Thư viện trường Đại học Hà Nội nói riêng.