Quản lý di tích danh thắng vùng hồ Thác Bà tỉnh Yên Bái : Luận văn Thạc sĩ Quản lý văn hóa - Lê, Thị Thu Phượng (2010)
Luận văn nghiên cứu, khảo sát và đánh giá thực trạng công tác quản lý khu di tích và danh thắng vùng hồ Thác Bà về những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể trên địa bàn 2 huyện Yên Bình và Lục Yên tỉnh Yên Bái từ năm 1962 đến nay; đề xuất giải pháp, cơ chế chính sách nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác quản lý đồng thời khai thác và phát triển du lịch mang tính bền vững góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh Yên Bái trong thời gian tới.