Quản lý di sản văn hóa vùng hồ Hòa Bình : Luận văn Thạc sĩ Quản lý văn hóa - Triệu, Văn Tân (2010)
Luận văn nghiên cứu, khảo sát và đánh giá thực trạng khai thác, sử dụng các di sản văn hóa vùng hồ Thủy điện Hòa Bình từ năm 2003 đến năm 2008; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo tồn và phát huy di sản văn hóa vùng hồ thuỷ điện phục vụ cho phát triển du lịch.