Quản lý nhà nước về văn hóa trên địa bàn thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình hiện nay : Luận văn Thạc sĩ Quản lý văn hóa - Nguyễn, Thị Kim Hoa (2011)
Luận văn nghiên cứu, khảo sát và đánh giá thực trạng quản lý nhà nước về văn hóa trên địa bàn thành phố Hòa Bình trong thời gian qua trên 2 mảng: hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa và hoạt động xây dựng đời sống văn hóa cơ sở; đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về văn hóa nói chung và 1 số hoạt động văn hóa cụ thể nói riêng trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.