Sự vận động mầu sắc trong truyện kiều - một sáng tạo của Nguyễn Du : Nghiên cứu khoa học - Nguyễn, Hữu Tam (2006)
Nghiên cứu chuyện Kiều, nghiên cứu sự sáng tạo nghệ thuật của Nguyên Du thông qua viêc sử dụng vận động mầu sắc trong truyện Kiều, làm nổi bật nên những dự báo cuộc đời, những cung bậc tâm trạng của Thuý Kiều.