Tác động của hoạt động du lịch đối với đời sống văn hóa - xã hội của cư dân tại khu du lịch Tam Cốc - Bích Động (Ninh Bình) : Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Văn hóa du lịch - Lương, Thị Phương (2009)
Vài nét về Ninh Bình và khu du lịch Tam Cốc - Bích Động; thực trạng hoạt động du lịch tại Tam Cốc - Bích Động và những tác động của hoạt động du lịch tại khu du lịch đối với người dân địa phương; đề xuất giải pháp mang tính bền vững nhằm quảng bá hình ảnh khu du lịch Ninh Bình.