Ngôn ngữ nghệ thuật trong văn trẻ: Khảo sát qua hai tập "Vũ điệu thân gầy" và "Truyện ngắn 8x" : Nghiên cứu khoa học sinh viên khoa Sáng tác lý luận - Phê bình văn học - Nguyễn, Anh Thế (2008)
Tìm hiểu những nét mới trong cách sử dụng ngôn ngữ của những cây bút thế hệ 8x trong hai tập truyện "Vũ điệu thân gầy" và "Truyện ngắn 8x"; dự báo, cảnh báo trong việc sử dụng ngôn ngữ của những cây bút trong hai tập truyện ngắn nói riêng và những cây bút thuộc thế hệ 8x nói chung.